Sunday, April 2, 2017

Bài Tập Thể Dục Leo Núi - Lựa Chọn Tuyệt Vời Để Đốt Mỡ Thừa

Nếu bạn đang rất thèm một chuyến đi phượt "leo trèo" mà công tác thì luôn vẫy gọi, hãy tạm thời bằng lòng với việc leo núi mô phỏng tại nhà. Tuy chỉ mô phỏng nhưng công dụng của môn thể dục này mang đến không kém gì so với hoạt động leo núi thực thụ.

Leo núi là một trong những hoạt động ngoài trời được rất nhiều người yêu thích. Nó tạo thời cơ cho chúng ta xa cách thị thành ầm ĩ ồn ào, lại gần hơn với thiên nhiên hoang dại, bình yên, trong sạch. Bên cạnh đó, leo núi với những công dụng to lớn về sức khỏe đã trở thành niềm cảm hứng cho bài tập thể dục cùng tên ra đời. Hãy cùng MOFIT tìm hiểu về môn thể dục leo núi mô phỏng này nhé!

1. bài tập luyện thể dục leo núi là gì?

bai tap the duc leo nui su lua chon tuyet voi de giam mo - elleman 1

Cách thực hiện bài tập thể dục leo núi

Thứ nhất, leo núi mô phỏng là bài tập thể dục thuộc nhóm plyometric. Đặc trưng của các bài thuộc nhóm này là tác dụng một lực tối đa trong một quãng thời kì ngắn. Những chuyên gia chạy nước rút và những võ sư là quý khách hàng thân thiết của nhóm plyometric.

Trong quá trình luyện tập bài tập này, cơ thể phải làm việc cật sức vừa để giữ thăng bằng vừa để di chuyển. Cụ thể, cơ tay sau và cơ tam giác giúp một mực xương cánh tay. cơ bụng cùng với cơ lưng kiểm soát phần hông và phần thân trên. Trong khi đó, cơ đùi sau được căng hết mức để giữ thẳng chân. Khi khởi đầu đi vào bài luyện tập, cơ gấp ở phần hông (hip flexor) sẽ giúp đầu gối chạm ngực. Đồng thời, phần mông co lại để phần hông giãn ra. Nói tóm gọn và dễ hiểu và đơn giản, leo núi mô phỏng là bài luyện tập giúp phát triển dáng vóc toàn diện.

2. Những lợi ích về hiện trạng sức khỏe

Minh họa những công dụng của bài luyện tập thể dục leo núi

Leo núi mô phỏng, tương tự Bài tập thuộc nhóm Plyometric, giúp đốt calorie một cách tác dụng và luyện tập tình trạng sức khỏe tim mạch. chính vì thế, không chương trình cardio nào lại thiếu vắng bài luyện tập này.

ngoại giả, leo núi mô phỏng giúp cơ đùi của bạn khỏe hơn, săn chắc hơn. Nó lý giải nguyên nhân những vận động viên thường khởi động với bài leo núi mô phỏng nhằm chuẩn bị cho những pha chạy nước rút trong thi đấu. Nếu bạn đang thất vọng và đau đầu tìm kiếm một bài tập tăng tốc, leo núi mô phỏng là sự mua nặng ký.

Như đã nói ở phần một, leo núi mô phỏng có sự tham gia của nhiều nhóm cơ, gồm cơ bụng. Nếu bạn ước ao có cơ bụng sáu múi, thay vì chống tay lên sàn nhà, hãy chống tay lên bóng thể lực.

3. Plank – Nhân tố quan trọng

Tăng độ khó cho bài tập luyện thể dục bằng bài luyện tập plank với bóng

Plank là tư thế khởi đầu của bài tập. Hai tay không quá vai và rộng bằng vai, song song hai chân rộng bằng hông. Tay và chân đều duỗi thẳng. vùng eo co lại để giữ lưng không bị cong. Hơi ngước đầu lên, sao cho từ đầu tới góc chân tạo thành một đường thẳng.

Giữ lưng thẳng là điều kiện rất quan trọng của phong độ khởi đầu, vì chỉ khi giữ lưng thẳng thì các nhóm cơ mới được tác dụng hiệu quả. Dù lưng cong lên hay cong xuống cũng là sai phong độ.

4. luyện tập

Một khi bạn đã ổn định ở phong thái Plank, nhấc chân phải chạm ngực. Đừng để bàn chân phải chạm sàn, cũng đừng đẩy vai về phía trước. Duỗi chân phải về phong thái bắt đầu. Từ đầu tới gót chân vẫn bảo đảm và uy tín một đường thẳng. Tiếp tục bài tập luyện với chân còn lại. Nhằm tăng cường tác dụng tim mạch, bạn nên đẩy nhanh tốc độ di chuyển chân.

5. Những kiểu leo núi khác nhau

bài luyện tập leo núi mô phỏng vừa kể trên Tập luyện vào cơ gấp ở hông và phần cơ bụng thẳng (rectus abdominis), hay còn được gọi là cơ sáu múi. Để tập trung cố gắng vào cơ dạng ở hông (hip abductor) và phần cơ liên sườn (oblique), thay vì đầu gối gập vào trong để chạm ngực thì sẽ đánh ra ngoài. Để tập trung cố gắng vào cơ đùi giữa, đầu gối bên này sẽ kéo về phần vai bên kia. Vì cánh tay của bạn vẫn giữ nguyên vị trí nên lực công dụng lên cánh tay không điều chỉnh.

Chúc bạn luyện tập hiệu quả!

No comments:

Post a Comment