Tuesday, April 25, 2017

Nên tập thể hình vào giờ nào

Nhiều câu hỏi đặt ra là nên tập thể hình vào thời gian nào vào buổi sáng, buổi trưa hay buổi chiều có đôi khi buổi tối. ngay sau đây máy chạy bộ MOFIT xin giải đáp thắc mắc của bạn

“thời kì tốt nhất để tập gym hiệu quả của mỗi người là khác nhau và lệ thuộc vào thời gian biểu sinh hoạt của cá nhân đó.”

Đến từ ông Al Morgan là một chuyên gia đẳng cấp quốc tế về Thể Hình và Dinh Dưỡng. Để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” của phần đông người sử dụng thể dục thể hình, chuyên gia cho biết, không có khung giờ nhất quyết nào trong ngày là hiệu quả nhất cho việc tập luyện. Các mách ngay sau đây của chuyên gia Al Morgan sẽ giúp bạn xác định được thời khắc mà cơ thể dồi dào năng lượng nhất để có sức chịu đựng cao và có thể đáp ứng và thỏa mãn tốt nhất các bài tập.

1. tập luyện vào buổi sáng

Nếu bạn thuộc tuýp người có lề thói dậy vào sáng sớm, năng lượng dành cho các hoạt động sống luôn lấp đầy vóc dáng vào đầu ngày. Khung giờ vàng dành cho việc tập gym tác dụng cũng vì thế mà rơi vào buổi sáng sớm. Chuyên gia Al Morgan chia sẻ nho nhỏ:“Tôi cũng là một người có thói quen dậy sớm vào lúc 4 giờ 30 phút sáng, ngồi vào bàn máy tính để hoàn thành 1 số công tác cá nhân và sau đó đến phòng gym lúc 7 giờ sáng.” Để chuẩn bị tốt nhất cho một buổi tập vào sáng sớm, việc trước hết bạn phải để tâm đó là thời gian của giấc ngủ trước đó. Một giấc ngủ dài 7 tiếng sẽ giúp vóc dáng bạn tỉnh táo, khỏe mạnh để đến với phòng tập. rất cần thiết hơn, tại cơ quan tiêu hóa lúc này cũng hạn chế sản sinh ra các hormone gây ra cảm thấy đói. Vì vậy, bạn dễ dàng và đơn giản tập luyện vào sáng sớm mà không cảm thấy đói hoặc uể oải. Bộ môn thích hợp cho một buổi sáng êm dịu là chạy bộ trên các máy chạy và yoga. một số bài luyện tập yoga vào buổi sáng giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, giảm căng thẳng để chuẩn bị cho một ngày làm việc. 


Chỉ cần một giờ đồng hồ mỗi sáng luyện tập yoga, bạn sẽ nhanh nhanh lấy được hiện trạng sức khỏe dẻo dải và vóc dáng săn gọn. 

2. Tập thể hình vào buổi trưa

có đôi lúc, do yếu tố về công việc, 1 vài người tìm đến phòng gym vào giờ nghỉ trưa. “Đây được coi như khoảng “nghỉ giữa giờ” và một liệu pháp thanh tú ý thức, giúp bạn tránh xa những găng tay của công tác.”, chuyên gia Al Morgan bày cách. tập luyện vào thời khắc này bạn không nên luyện tập bài tập quá nặng gây áp lực cho dáng người. Hãy chọn những bài tập vừa phải giúp bạn xả stress sau buổi sáng làm việc găng và không gây liên quan đến giờ làm việc buổi chiều.

3. Tập thể hình vào buổi chiều

Hầu như tất cả những người thức dậy muộn cần một khoảng thời kì vài giờ trước khi họ tới phòng tập. Cũng chính vì lẽ đó mà luyện tập vào thời khắc nửa sau của một ngày vừa là chọn lựa không thể tốt hơn cho tuýp người này. tập luyện vào thời khắc này, hoạt động của tim mạch và cơ bắp của bạn được vận động dễ hiểu, nhẹ nhàng trước đó, bởi vậy bạn không cần dành quá nhiều thời gian vào các bài luyện tập phát động cơ thể. Và so với tập gym vào buổi sáng, các bài luyện tập thể hình hay bộ môn cần cơ bắp và tim mạch hoạt động cao sẽ được ưa thích hơn.

4. Tập thể hình vào buổi tối

đông đảo mọi người chọn đến phòng gym vào buổi tối sau khi chấm dứt các hoạt động trong ngày. Tuy nhiên, thời kì luyện tập của bạn đừng nên vượt quá 21 giờ, vì đến lúc này, dáng vóc đã phải ngơi nghỉ.

No comments:

Post a Comment