Wednesday, March 8, 2017

13 Điều khiến bạn nên tham gia bộ môn thể hình

không dừng lại ở giảm béo, tăng cường cơ bắp, tập tạ còn đem lại cho bạn đa lợi ích không ngờ. nhiều người còn băn khoăn có nên tham dự bộ môn thể hình không, vì lo ngại nhiều vấn đề về sinh lý, hay nhiều tại sao khác. tiếp sau đây là 13 lý do khiến bạn nên tham gia bộ môn thể hình.

1. Giảm hơn 40% mỡ.
– Các nhà nghiên cứu của Đại học Penn State làm thử một thí nghiệm chia những người nhịn đói ra làm ba nhóm, một nhóm không tập thể dục, một nhóm chỉ tập aerobic còn một nhóm tập aerobic kèm tập tạ. công dụng cả ba nhóm đều giảm gần 10 kg nhưng nhóm có tập tạ giảm được gần 3 kg mỡ nhiều hơn nhóm không tập. Tập tạ giúp giảm mỡ bụng đơn thuần còn các hình thức tập khác giảm cả mỡ và cơ.

2. Áo quần sẽ vừa vóc dáng bạn hơn
– Một nghiên cứu chỉ ra rằng ở độ tuổi từ 30 đến 50, bạn sẽ mất khoảng 10% lượng cơ trong dáng người. Tồi tệ hơn, lượng cơ này được thay thế bởi lớp mỡ khiến vòng 2 của bạn phì ra bởi một nửa cân mỡ chiếm diện tích hơn 18% so với nửa cân cơ. chính vì thế khi tập tạ, bạn sẽ giảm được mỡ thuần túy, giúp vòng 2 vừa vặn để bạn có thể thoải mái và vui vẻ diện các loại áo quần cực đẹp.

3. Đốt được nhiều calo hơn.
– Tập tạ là bài tập luyện đốt calo hữu hiệu nhất vì bài tập nâng tạ cần huy động nhiều sức lực. Chỉ cần một vài bài tập tập tạ đã có Tác dụng bằng việc bạn chạy cả chục km trong một giờ.

4. bổ trợ cho chế độ ăn ít
– Tập thể dục giúp bạn có tinh thần tuân thủ một kế hoạch không ăn uống đúng cách. Các chuyên gia đều đánh giá, kết hợp cả ăn kiêng nhi uống và tập tạ sẽ nhắc nhở bạn có tinh thần theo đuổi mục đích giảm mỡ bụng một cách nghiêm trang.

5. Giúp giảm găng tay
– Vã mồ hôi bên những quả tạ là một trong những cách lấy lại cân bằng, vượt qua stress. Sau những thời gian bao tay, áp huyết ở người có nhiều cơ bắp trở lại thông thường nhanh hơn là những người ít cơ bắp.

6. Hạnh phúc hơn.
– Các nhà nghiên cứu nhận thấy, những người luyện tập tạ khoảng ba lần một tuần trong 6 tháng luyện tập tâm lý tốt, kiểm soát những cơn nóng giận hoặc cảm xúc tốt hơn.

7. Xương chắc chắn hơn
– Càng có tuổi, xương của bạn càng giòn làm tăng nguy cơ bị rạn. tuy nhiên, nếu bạn cố gắng và cố gắng và chăm chỉ tập tạ, lượng osteocalcin mà xương sản xuất ra sẽ tăng lên tới 19%. Osteocalcin là một dạng protein có vai trò gắn canxi vào xương, ngừa loãng xương.

8. Nhanh lấy lại dáng hơn
– Thuật ngữ những bài tập tăng nhịp tim không những đề cao bài tập aerobic. Một nghiên cứu chỉ ra rằng bài tập tạ cũng tăng hơn 15 nhịp một phút so với việc tập luyện với máy chạy bộ. Việc làm cho cơ chắc chắn cũng mang đến những tác dụng giống với những bài tập aerobics.

9. Trái tim khỏe mạnh hơn
– Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan chỉ ra rằng người tập luyện ba chương trình tập tạ toàn thân mỗi tuần trong hai tháng giảm nguy cơ áp huyết cao, ngăn chặn đột quỵ tới 40 % và nhồi máu cơ tim 15%.

10. Làm việc năng suất cao hơn
– một số nghiên cứu cho biết, các công nhân làm việc năng suất hơn 15% trong những ngày họ có luyện tập. Theo lý thuyết, trong những ngày tập thể dục, bạn sẽ hoàn tất công tác trong 8 tiếng, trong khi thường nhật mất hơn 9 tiếng.

11. Sống lâu hơn
– Nghiên cứu từ Đại học South Carolina cho thấy, việc tập thể dục toàn thân có hiệu quả tới tỉ lệ tử vong thấp do ung thư và các bệnh về tim bạch. Cùng với đó các nhà đúng tiêu chuẩn cũng nhận thấy, việc khỏe mạnh ở tuổi trung niên thì khi về già giúp bạn có thể sống tới 85 tuổi mà không mắc bệnh nặng.

12. Thông minh hơn
– Các nhóm cơ tương tác tới cả vóc dáng và tinh thần của bạn. Việc đổ mồ hôi khi tập tạ tăng cường trí nhớ ngắn hạn và dài hạn, tăng khả năng suy luận và cố gắng tập trung.

 

13. Hỗ trợ quá trình tăng cân
– Người gầy muốn tăng cân phần đông đều tìm đến các phòng tập để điều chỉnh mình. Tập thể hình giúp rèn luyện cân nặng và khối lượng cơ bắp, giúp bạn tự tín với cơ thể mình hơn.

No comments:

Post a Comment