Tuesday, March 28, 2017

Những tật xấu mà bodybuilders cần loại bỏ

5 Thói quen xấu mà bodybuilders cần thay đổi tức thời để công sức tập luyện không đổ sông đổ bể. Những thói quen tưởng chừng như chơi quá cần thiết nhưng thực tại chính những lề thói này gây tương tác đến công dụng tập luyện cũng là những tác nhân bị động tác động đến hiện trạng sức khỏe của bạn

 
5 Thói quen xấu mà bodybuilders cần thay đổi
 

1. Không làm nóng– Làm nóng hay khởi động (warm up) là điều chẳng thể thiếu trước khi luyện tập để tránh cho cơ thể gặp phải các chấn thương. Nhưng quá trình trái ngược với làm nóng người là hạ nhiệt (chuyển vóc dáng từ trạng thái động sang tĩnh) cũng không thể sao nhãng. Khi bạn đang chạy với tốc độ cao trên máy chạy bộ, nếu đột ngột ngừng rồi bước xuống có thể sẽ khiến bạn bị choáng, chưa kể nhịp tim thay đổi và điều chỉnh và điều chỉnh và thay đổi đột ngột cũng rất không an toàn. Quá trình hạ nhiệt trong tập luyện cũng giống như việc đạp thắng từ từ khi chạy xe. Sau quá trình sử dụng, tập luyện một quá trình hạ nhiệt hợp lý cũng giúp bạn mau mau khôi phục thể lực hơn.

2. Không bù đắp đủ lượng nước

– đa số người tập chỉ uống nước khi cổ họng cảm giác khát và không bù đắp đủ lượng nước thoát ra sau khi tập. Nếu chỉ tập nhẹ như đi bộ thì không đáng nói, nhưng nếu tập nặng như chạy bộ, đạp xe hàng chục kilomet bạn phải đo lường thật xác thực khối lượng của mình trước khi tập và tuân theo công thức sau: cứ mỗi cân bị giảm đi sau khi tập, chúng ta phải bù vào bằng số lượng nước gấp rưỡi. ví dụ: bạn giảm mất nửa cân sau khi sử dụng thì bắt buộc uống vào 0,75 lít nước (một lít nước nặng 1 kg).

3. Mặc áo quần luyện tập quá lâu

– Nhiều người sau khi tập vẫn tiếp tục mặc bộ áo quần ướt đẫm mồ hôi của mình. thói quen này không gây hiệu quả trực tiếp theo thể chất hoặc tim mạch nhưng lại gây tác động cực xấu đến da. Mồ hôi tàng trữ trên da quá lâu, nó sẽ khiến các lỗ chân lông bị tắc nghẽn, các căn bệnh về da hoặc sự nhiễm trùng có thể bắt nguồn từ đây. Tốt nhất là nên thay áo ngay sau khi sử dụng xong trong vòng 5-15 phút.

4. Đi chân không

– Một thói quen xấu thường thấy trong phòng tập thể hình: đi bộ bằng chân không trong lúc nghỉ giải lao hay khi tập luyện máy chạy bộ. Nấm, vi-rút mụn cóc, vi trùng là những thứ sẽ đến với bàn chân của bạn duyệt mồ hôi dưới lòng bàn chân

5. Nạp quá nhiều protein

– Protein là yếu tố dinh dưỡng gắn liền với cơ bắp, nhưng không có nghĩa ăn càng nhiều protein cơ bắp sẽ càng phát triển. Các nghiên cứu chỉ ra rằng lượng protein tiêu thụ nhiều hơn mức cơ thể rất quan trọng sẽ trở thành calo giống như chất béo và tinh bột.

No comments:

Post a Comment